Wonder woman มี เนื้อเรื่องเป็นอย่างไร?

Wonder woman เรื่องราวเกี่ยวกับ หญิงสาววไดอาน่า นำแสดงโดย (กัล กาด็อท) ผู้ซึ่งเป็นองค์หญิง ของผู้ปกครองเกาะอเมซอนแห่งนี้ ที่มีแต่ผู้หญิงเท่านั้นบนเกาะแห่งนี้ และเป็นเกาะที่ตัดขาดจากโลกภายนอก เพราะป้องกันความเป็นอยู่ของ ชาวอเมซอน ที่ป้องกันตัวเองจากโลกภายนอก ที่เชื่อกันว่าเทพได้สร้างเกาะแห่งนี้ ให้กับชาวอเมซอน จนกระทั่ง สตีฟ นำแสดงโดย (คริส ไพน์) ที่ถูกกองทัพเรือเยอรมัน โจมตีจนเครื่องบินของเขา ตกยังในดินแดนอเมซอน ซึ่งถือว่าไม่ได้มีคนนอกที่เป็นผู้ชาย อยู่ในดินแดนแห่งนี้มาอย่างยาวนาน

จึงทำให้เป็นสิ่งที่แปลกใหม่ กับชาวอเมซอนที่ทั้งเกาะมีแต่ผู้หญิง และอาวุธยุคก่อนประวัติศาสตร์ สตีฟที่กบด่านอยู่บนเกาะแห่งนี้ ได้นำพาทหารเยอรมัน ที่ตามร่องรอยเครื่องบินของสตีฟ จนเกิดการปะทะเข้าของ ชาวอเมซอนและทหารเยอรมัน

ซึ่งมีคนนำทัพคือไดอาน่า หลังจากที่ต่อต้านผู้รุกรานเสร็จ สตีฟได้ขอให้ไดอาน่าช่วยเหลือเขาออกไป เพราะเขาต้องนำข้อมูลนี้ไปแจ้งกับหัวหน้า และต้องการให้สงครามนี้จบลง จึงทำให้ไดอาน่าและสตีฟได้ เดินทางไปยังอังกฤษ

ที่ซึ่งเป็นเหมือนศูนย์บัญชาการ ของฝ่ายสัมพันธมิตรในขณะนั้น ไดอาน่าได้เห็นสังคมที่เปลี่ยนไป จากเกาะเดิมที่เคยอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือวัฒนธรรม จึงทำให้ไดอาน่ามีความโดดเด่นอย่างมาก และต้องการไปยังแนวหน้าในสงคราม

Wonder woman

เพื่อที่ต้องการให้สงครามนี้จบลง สตีฟเองได้รวมทีมทหาร เพื่อทำภารกิจต่อไป เพื่อที่จะเดินทางไปยังแนวหน้า หยุดยั้งอาวุธเชื้อโรคจาก ฝ่ายเยอรมันที่นำโดย เอริค ลูเดนดอฟ นำแสดงโดย     (แดนนี่ ฮุสตัน) หัวหน้าโครงการพัฒนาอาวุธ

หน่วยของไดอาน่าได้เจอเข้ากับ กองทัพเยอรมันที่ตั้งรับเข้มตลอดแนว รวมทั้งหมู่บ้านที่เป็นเป้าหมาย ต่อการสืบข้อมูล แต่ไดอาน่าไม่ได้หวั่นกลัว เดินนำถือโล่รับกระสุนแทน และจัดการกับแนวหน้าของเยอรมัน จนทหารที่เหลือได้ขวัญกำลังใจ

จากการบุกโจมตีของไดอาน่า ด้วยความสงสารชาวบ้าน ทำให้ไดอาน่าเลือกที่ช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ถูกทหารเยอรมันปิดล้อมเอาไว้ในเมือง จนกระทั่งเข้าไปถึงฐานลับของ เอริค ที่เป็นหัวหน้าโครงการ ทั้งสองฝ่ายได้ปะทะกัน

จนกระทั่งหัวหน้าของหน่วยสตีฟ ที่ชื่อว่า เซอร์แพททริค มอร์แกน นำแสดงโดย (เดวิด ทิวลิส) ที่เป็นแรงแฝงของเทพเอรีส ซึ่งต้องการให้โลกนี้เข้าสู่สงคราม ทำให้ไดอาน่าต้องเข้าหยุดยั้ง จนนำพาไปสู่การเสียสละ ของสตีฟ

ทีขับเครื่องบินขนระเบิดชีวภาพ ขึ้นไปบนท้องฟ้าเพื่อ ปกป้องผู้คนส่วนมาก จึงทำให้ไดอาน่าเสีย คนเป็นที่รักไปคนแรก หลังจากจัดการเอรีสได้สำเร็จ ทีมทหารของไดอาน่า ได้ถูกบันทึกโดยรูปถ่าย ที่ส่งต่อจนมาถึงปัจจุบัน เรื่องของไดอาน่ายังคงเป็นความลับอยู่ จวบจนถึงยุคปัจจุบันนั้นเอง

Wonder woman

Wonder woman สะท้อน สังคมในเรื่องอะไร?

หลังจากที่หนังเรื่องนี้ได้ฉายไปในปี 2017 ได้ประสบความสำเร็จ ทั้งคำวิจารณ์และรายได้ ด้วยฝีมือการกำกับของ แพตตี เจนคินส์ ผู้กำกับหญิงฝีมือดี ที่ได้แฝงแนวคิดสิทธิสตรี ลงไปในเนื้อเรื่อง เพื่อเชิดชูความเท่าเทียมกัน ระหว่างเพศชายและผู้หญิง  ที่ช่วงเวลาขณะนั้นกำลังเป็นกระแสสังคม เรียกร้องความเท่าเทียมกัน ระหว่างเพศชายและผู้หญิง เราจะเห็นสื่อจำนวนมาก

มีการพูดถึงผู้หญิงในมุมมองต่างๆ การแสดงออกของผู้หญิงที่มีมากขึ้น หนังเรื่องนี้ได้เข้ามาถูกจังหวะ ในช่วงเวลาดั่งกล่าวอย่างมาก เพราะในเรื่องนั้นพูดถึง ความเป็นผู้หญิงที่สามารถเก่ง กว่าผู้ชายก็ว่าได้ หรือบ้างอย่างผู้ชายก็ไม่สามารถ

มากำหนดคุณค่าของเพศหญิง นับว่าเป็นอะไรที่มีความ เป็นผู้หญิงอย่างมาก นอกเหนือจากเนื้อหาของหนังแล้ว ยังได้นักแสดงหญิงอย่าง กัล กาด็อท ที่เหมือนสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ให้กับตัวละครนี้ในจักรวาลดีซี ซึ่งคาแร็กเตอร์ของเธอนั้น

ดูมีความแข็งแกร่ง และอ่อนโยนในเวลาเดียวกัน จึงดูเหมาะกับตัวละครนี้อย่างมาก อีกทั่งยังเป็นจังหวะของ ตัวกัลเองอีกด้วยเพราะ เธอเองกะว่าจะไม่เล่นหนังอีกแล้ว จนกระทั่งมีโอกาสที่เสนอมาจาก ผู้กำกับอย่าง แซ็ก สไนเดอร์

ที่เหมือนเป็นโอกาสทอง ทำให้เธอกลับมามีผลงานที่น่าจดจำ ในตัวละครนี้ไปเสียแล้ว หลังจากที่หนังฉายไปแล้ว กระแสตอบรับจากตัวละครนี้ เป็นบวกจำนวนมาก ทุกคนหลงรักในความเป็นเธอ ที่แสดงออกสิ่งที่หนังแฝง ความเป็นสิทธิสตรีได้อย่างชัดเจน และเข้าถึงอารมณ์ผู้ชม ได้ในเวลาเดียวกันนั้นเอง

Wonder woman กระแส ของหนังเป็นอย่างไร?

ด้วยทุนสร้างกว่า 149 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่หนังกลับทำเงินจากทั่วโลก ไปกว่า 821,9 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นับว่าเป็นความประสบความสำเร็จ ที่หนังเรื่องนี้ได้พลิกฟื้นค่าย ดีซี หลังจากที่แฟนๆผิดหวังกับ แบดแมน vs ซุป ไปแล้วจากการเข้ามา ควบคุมของคณะผู้บริหาร วอเนอร์ ที่เข้ามามีบทบาทในหนัง จนทำให้หนังเรื่องนี้ดูไม่สมบูรณ์ ในฉบับโรงภาพยนตร์ จนทำให้เหล่าแฟนๆต่างไม่พอใจ

หลังจากที่ทราบว่าฉากต่างๆที่หายไป จะมีอยู่ในบลูเรย์ DVD ซึ่งเหมือนเป็นการเอาเปรียบ แฟนๆจนมากเกินไป ถ้าเทียบกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง มาเวล ที่มีผลงานออกมาเรื่อยๆทุกปี ในช่วงตลอดทศวรรค จึงเหมือนกับได้สร้างฐานแฟนๆ

จากทั่วโลกเอาไว้ก่อนแล้ว แต่กลับส่วนของฝั่งดีซีเอง ที่อยู่ภายใต้วอเนอร์ที่เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ของดีซี ได้พยายามยัดเยียดเนื้อหา ภายในหนังจนมากเกินไป จนทำให้เนื้อเรื่องดูขาดๆเกินๆ รวมถึงหนังอย่าง จัสติลีค เอง ด้วยเช่นกัน

ที่ประสบปัญหาภายแบบเดียวกันกับ Bat vs Sup ที่ได้ผู้กำกับอย่าง จอสส์ วีดอน เข้ามาสานงานต่อจาก แซ็ก หลังจากข่าวการสูญเสียลูก ในปี 2017 นั้นเอง มีเพียงวันเดอร์ วูแมน ที่ถือว่าเป็นหนังเรื่องเดียวของ ดีซี ในช่วงเวลานั้นที่เรียกกระแสกลับมาได้

นับว่าเป็นพลังหญิงแกร่ง ที่แบกหนังทั้งเรื่อง รวมถึงค่ายดีซีด้วย ทำให้หนังเรื่องนี้ เหมือนได้กู้ความเชื่อมั่น ของแฟนๆดีซีกลับมาอีกครั้ง และหลังจากนั้นเอง เราก็ได้เห็นการเปลี่ยนแปลง ของการบริหารค่ายวอเนอร์

ทำให้ไม่สามารถเข้ามา แทรกแทรงกับหนังได้อีก หลังจากความสำเร็จในภาคแรกไปแล้ว จึงได้สร้างภาคต่อในชื่อว่า Wonder woman 1984 โดยได้ผู้กำกับคนเดิม และทีมนักแสดงเดิม มาสร้างความบันเทิงครั้งใหม่ ให้กับผู้ชมได้ดีเช่นเคย

Wonder woman

ความเป็นมาของตัวละครนี้ ในจักรวาลภาพยนตร์เป็นอย่างไร?

นับตั้งแต่การกลับมาของ ดีซี ที่ต้องการสร้างจักรวาล หนังฮีโร่ของตัวเองที่แฟนบอย หลายๆคนต่างรอคอยซุปเปอร์ฮีโร่ ที่เขารักในวัยเด็ก โลดแล่นในโลกของภาพยนตร์ เหมือนกับค่ายฝั่งตรงข้ามอย่างมาเวล ที่ประสบความสำเร็จ ทางด้านภาพยนตร์อย่างมาก และมีฐานแฟนคลับอยู่ทั่วทั้งโลกอีกด้วย ทำให้ทางดีซีได้หยิบยกเรื่องราว ของตัวละครที่ถือว่าเป็นตำนาน และซิกเนเจอร์ของค่ายอย่าง ซุปเปอร์แมน , แบทแมน , วันเดอร์ วูแมน เป็นตัวชูโรงก่อนในเริ่มแรก โดยตัวละครวันเดอร์ วูแมน นั้นถูกเปิดตัวในหนังเรื่อง Bat vs Sup ที่สร้างฉากเปิดตัวของวันเดอร์ วูแมน

ได้อย่างตื่นตาและเป็นที่จดจำ จนมาถึงปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ในช่วงสุดท้ายของเรื่อง แฟนๆได้เห็นซุปเปอร์ฮีโร่ ทั้งสามรวมตัวกัน นับว่าสร้างความประทับใจให้กับ แฟนบอย ดีซี ที่ได้รับการเติมเต็ม ความทรงจำในวัยเด็ก ด้วยกระแสที่ดีของตัวละครนี้ จึงได้มีหนังเดี่ยวของตัวละครนี้ ตามไทม์ไลน์จักรวาล ดีซี ที่เริ่มมีการสร้างหนังเดี่ยว ของซุปเปอร์ฮีโร่ของตัวเอง ด้วยหนังเดี่ยวเรื่องนี้ ได้เป็นปรากฎการณ์พลิกฝืนค่ายดีซี เลยทีเดียว

สรุปหลังจากที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ เป็นอย่างไรบ้าง?

หากใครเป็นผู้หญิง และได้ดูหนังเรื่องนี้จะต้องชอบอย่างแน่นอน เพราะหนังได้สร้างจริตคาแร็กเตอร์ ไดอาน่า ที่เป็นผู้หญิงกล้าแกร่ง ทำลายขนบเดิมๆ ที่ผู้ชายเป็นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตัดสินใจ หรือ รสนิยม ให้ผู้หญิงนั้นกล้ามากขึ้น และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นการแฝงแนวคิด สิทธิสตรีเฟมิวนีสต์ ที่บ่งบอกความเป็นผู้หญิง ผ่านตัวละครฮีโร่อย่าง ไดอาน่า ได้อย่างลงตัวมาก

ด้วยความที่ผู้กำกับเป็นผู้หญิง จึงทำให้เข้าใจโลกของผู้หญิง ได้อย่างชัดเจนเลยเดียว ใครที่ชอบหนังชุปเปอร์ฮีโร่ เรื่องนี้ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน จึงทำให้มองว่าหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่ทำให้ทางค่าย รู้ว่าความพอดีและลงตัวเป็นอย่างไร

หลังจากที่ผิดพลาดกับ Bat vs Sup หนังเปิดจักรวาล ที่ทำได้ออกมาไม่ดีนัก รวมถึงในอดีตที่มีหนังแป็กอย่าง กรีนแลน เทิร์น ปี 2011 จนมาถึงเรื่องนี้ ที่เหมือนกับเจอสไตล์ของตัวเอง ที่เหมือนเป็นคู่ตรงข้ามกับมาเวล ที่เป็นโทนสว่าง

เมื่อเทียบกับดีซีแล้ว ที่ดูเป็นหนังโทนดาร์ก ซึ่งทำให้เรื่องนี้ดูแตกต่างออกไป จากคติเดิมที่ถือได้ว่า เป็นแม่ของ ดีซี ที่แบกค่ายนี้เอาไว้นั้นเอง หากใครที่ชื่นชอบหนัง Action Superhero เรื่องนี้นับว่าไม่ควรพลาด

หนังแอคชั่น

เกมสนุกน่าโหลด